Chương trình “Hành Động Vì Hạ Long Xanh” tuyển tình nguyện viên 2016

127

Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) hợp tác tổ chức với Du thuyền Âu Cơ trong Khuôn khổ Sáng kiến “Liên minh Vịnh Hạ Long – Cát Bà” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ kêu gọi tham gia chương trình tình nguyện “Hành động vì Hạ Long xanh” tổ chức ngày 14/6 tại Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Khi tham gia chương trình, các tình nguyện viên sẽ được tham gia tập huấn về cách thức thu gom, báo cáo thành phần rác và tìm hiểu vai trò của các du thuyền trong bảo vệ môi trường biển cũng như thể hiện trách nhiệm của xã hội của mình trong việc chung tay bảo tồn các giá trị nổi bật toàn cầu về cảnh quan tự nhiên của Vịnh Hạ Long – Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Thời gian: ngày 14 tháng 6 năm 2016.
Địa điểm: Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hiện nay, hơn 5 triệu tỷ mảnh rác nhựa với trọng lượng gần 270 nghìn tấn đang nằm ngoài đại dương. Hàng năm, có hơn 100.000 cá thể rùa biển chết vì mắc phải hoặc ăn nhầm túi ni lông. Rác tích tụ chất độc, làm ô nhiễm biển và gây chết sinh vật biển.

Rác làm tổn hại nền kinh tế biển, gây hỏng hóc các tàu thuyền và ngư cụ hoạt động trên biển. Các công ty bảo hiểm đã phải trả trên 50 triệu USD để sửa chữa hư hỏng do rác gây ra cho các tàu thuyền. Sự suy giảm của các nguồn lợi biển trong đó rác là một nguyên nhân đang đe dọa sinh kế của hàng triệu ngư dân.

Không những thế, rác còn phá hủy hình ảnh của một bờ biển, một đất nước trong mắt khách du lịch. Đồng thời, rác là rủi ro lớn với sức khỏe của con người. Khách du lịch và người dân địa phương sẽ có rủi ro dẫm phải các mảnh vỡ vỏ chai khi đi trên bãi biển toàn rác hay gặp phải các vấn đề da liễu khi bơi ở một bờ biển ô nhiễm; thậm chí rác chính là tác nhân truyền nhiễm các vi rus và vi khuẩn nguy hiểm.

? Ứng tuyển trực tuyến: TẠI ĐÂY

? 40 TNV sẽ được lựa chọn tham gia vào chương trình, TNV không phải đóng bất kỳ một khoán phí nào khi tham gia chương trình. Và sẽ được nhận chứng nhận tham gia chương trình do IUCN và Du thuyền Âu Cơ cung cấp.

? Hạn gửi phiếu đăng ký tham gia: 17:00 thứ 6, ngày 3/6/2016

? Thời gian thông báo kết quả: ngày 8/6/2016 BTC sẽ thông báo kết quả qua email và trên website của IUCN Việt Nam.
? Chi tiết tại đây

Bài liên quan

Helen Keller International tuyển thực tập sinh Hàn... Full time Administrative Intern (local hire) JOB DESCRIPTION NATURE OF WORK: The Full Time Administrative Intern will perform a supportiv...
Volunteer for Peace Việt Nam tuyển thực tập sinh P... THÔNG TIN TUYỂN DỤNG Vị trí: Thực tập sinh Phòng Chương trình Số lượng: 02 Thời hạn làm việc: 03 tháng, từ ngày 01 tháng 03 năm 2016 đến ngày 3...
Thể lệ cuộc thi Eco Challenge – Thành phố tương la... Thử tưởng tượng một ngày chúng ta sinh hoạt và làm việc không có “nước”… Liệu chúng ta có thể tiếp tục tồn tại và phát triển nếu thiếu ng...
PEACE Tuyển Tình Nguyện Viên Dự Án Hỗ Trợ Phát Tri... Giới thiệu Bạn có đang tìm kiếm một cơ hội tình nguyện ý nghĩa cho mùa hè này? Bạn có quan tâm và mong muốn mang đến cho những trẻ em kém may mắ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà tài trợ

Đối tác