Cuộc thi “Dash For Impact” chính thức trở lại

14224708_1119065958186883_7494074289320840501_n
Qua 4 năm tổ chức kể từ 2012, dự án Kiến Tạo Ảnh Hưởng – Dash For Impact đã chính thức trở lại. Để đánh dấu bước ngoặt của năm thứ 5, Dash For Impact 2016 hứa hẹn tiếp tục đem đến một cuộc thi bổ ích, gay cấn cho các bạn học sinh THPT với quy mô lớn, chủ đề được thoả sức sáng tạo, và hơn cả là những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn quý báu.
Vậy, bạn đã sẵn sàng?? Hãy nhanh tay đăng kí tham gia cuộc đua này, tự tay xây dựng những dự án mang tên chính mình, và cùng nhau kiến tạo ảnh hưởng tới cho toàn xã hội.
I. THÔNG TIN CHUNG
1. Đơn vị tổ chức
Dash For Impact là một trong những sự kiện thuộc chuỗi Dự án GLOBAL CITIZEN được tổ chức bởi AIESEC FTU HN, một trong 5 chi nhánh của AIESEC tại Việt Nam. Được thành lập năm 2009, AIESEC FTU HN hiện đã có 100+ thành viên đến từ nhiều trường đại học danh giá trên địa bàn Hà Nội. Tại đây, các bạn học sinh sinh viên sẽ có cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân, tạo ra những ảnh hưởng tích cực với xã hội thông qua các vị trí lãnh đạo cũng như chương trình thực tập sinh toàn cầu.
2. Dash For Impact
Dash For Impact là một cuộc thi chạy dự án về các vấn đề xã hội đương thời, mang lại những ảnh hưởng trực tiếp và tích cực lên xã hội. Đối tượng tham gia Dash For Impact là các bạn học sinh trung học phổ thông trên toàn địa bàn Hà Nội. Dash For Impact tạo ra sân chơi thi đấu không những để tranh tài, mà còn là nơi các bạn học sinh học hỏi kĩ năng chạy dự án, thể hiện mối quan tâm đến xã hội và hiện thực hoá mong muốn góp phần tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Trải qua 4 năm tổ chức, Dash For Impact chính là nền tảng cho những câu lạc bộ, dự án cộng đồng nổi tiếng như Hanoi Food Rescue (quán quân 2012), Trash Again (quán quân 2013), Rau Má Project (quán quân 2014), White & Blue (quán quân 2015), The Inked Project (á quân 2015), …
II. DASH FOR IMPACT 2016
1. Đối tượng dự thi
Đối tượng tham gia cuộc thi Kiến tạo ảnh hưởng là các bạn học sinh THPT, tuổi từ 16-18 trên địa bàn Hà Nội – những người có mong muốn được học hỏi kỹ năng lãnh đạo, tự tay xây dựng dự án cũng như góp phần tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.
2. Nhiệm vụ – Quyền lợi
2.1.Nhiệm vụ Khi tham gia Dash For Impact 2016, các thí sinh sẽ trải qua 03 vòng thi và làm việc theo nhóm để xây dựng những dự án dựa trên chủ đề Lego City. Dự án của nhóm nào được chọn vào vòng 03 – vòng cuối cùng của chương trình – sẽ được BTC cung cấp vốn để chạy dự án của mình trong vòng 7 tuần.
2.2. Quyền lợi
· Nhận được chứng nhận certificate từ AIESEC FTU HANOI với vai trò là Đại sứ chương trình Dash For Impact 2016 được công nhận trên toàn thế giới
· Tham dự miễn phí các Trại Huấn Luyện về Quản lý dự án, Kỹ năng lãnh đạo và chủ đề Lego City
· Cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp quốc tế cùng với các AIESECers, các bạn thực tập sinh quốc tế, qua đó bạn có thể nâng cao:
 •  Khả năng Anh ngữ
 • Kỹ năng giao tiếp và truyền thông
 • Kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình
 • Kỹ năng tổ chức sự kiện và lập kế hoạch
 • Tăng cường sức sáng tạo
 • Nhận được sự ưu tiên khi tham gia vào các hoạt động khác của AIESEC FTU HANOI
 • Mở rộng network, có cơ hội giao lưu và làm quen với bạn bè từ khắp các trường trung học phổ thông cũng như từ đất nước khác
3. Hoạt động chính của Cuộc thi Dash For Impact 2016 bao gồm 3 vòng thi:
Vòng 1: Vòng đơn (11/09 – 2/10): Tại vòng này, các thí sinh có thể đăng ký cá nhân hoặc theo nhóm từ 4-6 người.
Vòng 2: Xây dựng dự án (9/10-20/10): Tại vòng này, các thí sinh sẽ làm việc theo nhóm từ 4-6 người.Nhóm này do:
 • Các bạn đăng kí tham gia theo nhóm (4-6 người) ngay từ Vòng đơn, hoặc:
 • Các bạn đăng kí tham gia theo cá nhân sẽ được BTC sắp xếp ghép nhóm

Các nhóm sẽ được tham gia miễn phí 2 ngày Trại Huấn Luyện cung cấp kiến thức về kỹ năng Quản lý dự án, kỹ năng Lãnh đạo và chủ đề Lego City. Dựa trên đó, các nhóm có thể xây dựng được một dự án của riêng mình theo chủ đề chương trình đưa ra.

Vòng 3: Chạy dự án (24/10-17/12): Các nhóm được chọn sau vòng 2 sẽ tiến hành chạy dự án trong vòng 7 tuần. Đội chiến thắng sẽ được quyết định tại Đêm chung kết (17/12), nơi diễn ra những phần thi cuối đầy quyết liệt giữa các đội thi, cũng như những hoạt động bên lề hấp dẫn khác.

4. Chủ đề “Lego City”

Chủ đề Lego City được lấy cảm hứng từ Lego – đồ chơi lắp ráp thành phố mơ ước của trẻ em. Xung quanh chúng ta, tại chính thành phố nơi chúng ta đang sống, tại chính những không gian công cộng nơi chúng ta và toàn xã hội đang cùng sử dụng, vẫn tồn tại rất nhiều những bất cập ảnh hưởng tới cuộc sống con người. Vậy – Tại sao không thay đổi, tại sao không cải tạo những địa điểm đó – để chính mình, để mọi con người được sống trong một không gian tốt đẹp hơn và có cuộc sống tốt hơn? Tại sao không đi từ những gì gần gũi nhất, bình dị nhất, quen thuộc nhất? Với mục đích giải quyết vấn đề trên, Dash For Impact năm thứ 5 muốn hướng các bạn học sinh tới việc xây dựng dự án để cải thiện những địa điểm và không gian sống trong chính các địa điểm đó, mà mục tiêu trên hết chính là mang lại cho con người một cuộc sống tươi đẹp hơn và đáng sống hơn thông qua việc cải tạo lại không gian cả về vật chất lẫn tinh thần. Cũng giống như trò chơi lego lắp ráp thành phố mơ ước thuở nhỏ, giờ chính các bạn sẽ hiện thực hoá những thành phố, những không gian lego mơ ước ấy bằng những dự án của chính mình. Chi tiết về chủ đề, các bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn trong Candidate Guideline.

5. Cách thức tham dự

– Việc đăng ký dự thi Dash For Impact 2016 được tiến hành hoàn toàn trên trang website: http://aiesec.vn/students-2/global-…

– Để đăng ký dự thi thành công, thí sinh cần truy cập trang website và hoàn thành 2 bước:

 •  Bước 1: Click vào nút “Download Application Form” để download đơn đăng ký và hoàn thành đơn theo hướng dẫn ở cuối đơn.
 •  Bước 2: Sau khi đã hoàn thành đơn đăng ký, thí sinh click vào nút “Submit” (trên website) để gửi đơn đăng ký của mình cho Ban Tổ Chức.

– Thời gian đăng ký từ ngày: 11/09 – 02/10

– Trong vòng 24h kể từ khi đăng kí, bạn sẽ nhận được email xác nhận hoàn tất việc đăng kí. Nếu không nhận được mail trong vòng 24h, hãy liên hệ với chúng mình ngay nhé.

TRỞ THÀNH MỘT FOUNDER TỰ TAY GÂY DỰNG DỰ ÁN CỦA CHÍNH MÌNH KIẾN TẠO NÊN ẢNH HƯỞNG CHO XÃ HỘI TẠI SAO KHÔNG ???

Bài liên quan

Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Mỹ EducationUSA Tuyển Tì... - Bạn muốn có cơ hội để thực hành tiếng Anh? - Bạn muốn gặp gỡ đại diện các trường Đại học Mỹ? - Bạn muốn hỗ trợ các cơ hội giáo dục cho sin...
Chương trình Trao đổi Sinh viên Mekong Friendship ... Background As part of Thailand’s efforts to promote people-to-people relations with her neighbours, young people can play an important role in ...
Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSE... Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (Institute for Studies of Society, Economy and Environment - iSEE) là một tổ chức nghiên cứu độc lập...
Apply for a YSEALI Seeds for the Future grant YSEALI Seeds for the Future   Do you have an idea that could make a lasting impact in your community?  Are you interested in developing a p...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà tài trợ

Đối tác