Dự án ASEAN Coralranger tại Việt Nam tuyển Core Team 2016

13417405_1038131496240468_2259598799198562637_n

Dự án ASEAN Coralranger lập ra với tầm nhìn trở thành cộng đồng liên kết những bạn trẻ yêu môi trường biển và sự sống còn của san hô trong khu vực. Các rạn san hô là một trong những hệ sinh thái lâu đời nhất, đa dạng nhất về mặt sinh học và là nơi trú ngụ của nhiều loài sinh vật biển. San hô là loài động vật nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường nên khi nhiệt độ tăng cùng sự nhiễm bẩn của dòng nước khiến hàng loạt rạn san hô bị tẩy trắng (bleach) và chết hàng loạt. Là môi trường sống của nhiều loài sinh vật biển, bao gồm loài có giá trị kinh tế cao như tôm hùm; vậy nên sự sụt giảm số lượng san hộ sẽ kéo theo sự suy giảm đáng kể các loài sinh vật biển cùng nguồn lợi khai thác du lịch cho con người.
Vậy đâu sẽ là giải pháp?

Chúng ta, không cần phải là những khoa học chuyên ngành mới có thể bảo vệ biển cùng các rạn san hô. Bởi vì chính hoạt động hàng ngày của con người đều liên quan trực tiếp tới biển. Chỉ cần không dùng những sản phẩm có chứa vi nhựa (microplastics) hay trở thành người du lịch trách nhiệm khi không mua những sản phẩm thủ công làm từ san hô là chúng ta có thể thể trở thành Coral Ranger.

Chúng tôi tin rằng, mỗi người có một khả năng riêng biệt, điều chúng tôi làm mong muốn là kết nối những tài năng ấy, tạo ra những sản phẩm cụ thể, những thay đổi tích cực để cùng nhau bảo vệ vùng biển Việt Nam và san hô của biển cả.
Định hướng hoạt động:

Dự án trong năm giai đoạn 2016-2017 hướng tới tổ chức các hoạt động ở Đà Nẵng và tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức ở Hà Nội. Tháng 7, 2016, dự án dự kiến sẽ có workshop tại Đà Nẵng, chia sẻ những hiểu biết về hệ sinh thái địa phương, san hô, vi nhựa (microplastics) và tác động của chúng tới môi trường biển cùng hoạt động dọn sạch bãi biển. Workshop sẽ là tạo cơ hội cho các bạn hoạt động nhóm để tìm ra những biện pháp thiết thực bảo vệ vùng biển Đà Nẵng cũng như cơ hội để các bạn đặt câu hỏi với những người nghiên cứu trong ngành.

Chúng tôi cần bạn!
Để ASEAN Coralranger Project có những bước chuyển tích cực và tổ chức thành công sự kiện sắp tới ở Đà Nẵng, chúng tôi mong muốn tìm kiếm tất cả các bạn có niềm quan tâm đến môi trường, sáng tạo và có trách nhiệm, trở thành core team tại Việt Nam, cam kết cùng chúng tôi thực hiện dự án.

Yêu cầu thành viên:

Tất cả các bạn từ 16 đến 25, có
– Tình yêu với môi trường. Mong muốn có những hành động thực tế để bảo vệ biển và san hô.
– Sáng tạo, dám nghĩ dám làm.
– Ưu tiên các ứng viên ở Hà Nội và Đà Nẵng. (để tiện lợi trong việc gặp mặt và trao đổi trực tiếp trong quá trình làm dự án. Tuy nhiên các bạn ở tỉnh thành khác có quan tâm, dự án vẫn hoan nghênh sự đóng góp của các bạn)
– Thành thạo các kĩ năng ứng dụng (Photoshop, video maker, ngoại ngữ…) và tài lẻ (âm nhạc, hội họa,…) là một lợi thế.

Cách thức ứng tuyển xem tại đây: https://goo.gl/RNuA6B

Bài liên quan

Green ID Tuyển cán bộ dự án nhóm vận động chính sá... Giới thiệu GreenID là một tổ chức phi lợi nhuận thành lập dưới Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) theo quyết định số 840/QD-LH...
INSIDE OUT 2: Tìm hiểu về Lối sống Sinh thái... INSIDE OUT là gì? INSIDE OUT là một dự án được thực hiện bởi SOCI Hub và CSDS, với mục đích cung cấp cho thanh niên những kiến thức chủ yếu về cá...
LÀNG KIẾN 2016 – Sức trẻ vì sự phát triển bề... Bạn là một thanh niên! Bạn quan tâm tới các vấn đề cộng đồng và mong muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội! Bạn có ý tưở...
ISEE thông báo tuyển dụng Cán bộ Chương trình Kết ...   iSEE đang mở rộng chương trình kết nối xã hội và cần tuyển một vị trí cán bộ chương trình. Chương trình kết nối xã hội của iSEE nhằm thú...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà tài trợ

Đối tác