I COMMIT 6 và 3 ngày trải nghiệm tại Làng sinh thái

I COMMIT” – Chương trình Phát triển lãnh đạo thanh niên được khởi xướng bởi trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS). Được hình thành từ năm 2013, chương trình hướng tới việc đào tạo, phát triển thanh niên nhằm tạo nên các tác động tích cực trong xã hội. Sau 05 Chương trình thành công, năm 2016, CSDS phối hợp với Tổ chức Phi chính phủ LCMS tổ chức chương trình I COMMIT 6. Chương trình I COMMIT 6 sẽ được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2016.

Đến với Chương trình I COMMIT 6 các bạn thanh niên sẽ có cơ hội tìm hiểu và thực hiện các ý tưởng của mình thông qua các dự án xã hội. Đồng thời, đây là cơ hội cho các bạn được đóng góp công sức của mình cho các hoạt động phát triển, giúp đỡ cộng đồng.

Mở đầu cho chương trình I COMMIT 6 là khóa tập huấn nền tảng dành cho các thành viên. Khóa tập huấn đã được tổ chức từ 16/4/2016 đến ngày 18/4 /2016 tại Làng sinh thái Thái Hải – Thái Nguyên.

Qua 3 ngày hoạt động, các bạn tham dự khóa tập huấn đã được trải nghiệm những hoạt động hết sức thú vị được hướng dẫn bởi các điều phối viên của chương trình.

Ngày đầu tiên, các bạn được trải nghiệm những hoạt động kết nối: Hello! It’s me! , Chúng ta là những người bạn… Thông qua đó, các bạn thành viên đã có cơ hội làm quen, thấu hiểu lẫn nhau nhằm tôn trọng các giá trị và bản sắc của mỗi cá nhân.

1

                                                                        Hoạt động làm quen: Hello! It’s me!

Trên nền tảng giao tiếp, thấu hiểu lẫn nhau các thành viên đã cùng chia sẻ mong ước của mình nhằm đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Cùng với sự giúp đỡ và đồng hành của các điều phối viên, các bạn đã tham gia các hoạt động nhóm nhằm trang bị các kỹ năng làm việc và triển khai dự án. Sau chương trình tập huấn nền tảng 3 dự án I COMMIT mới đã được ra đời là: Summer storm, Bùng nổ, 7up.

3

 

 

4

Vẽ ước mơ về thế giới

             

7

Hoạt động làm việc nhóm thông qua trò chơi thú vị

 

Win – win phương án hữu hiệu nhất trong team building. À vẫn có thể có giải pháp nếu chúng ta biết lắng nghe, giao tiếp thiện chí. Bài học sâu sắc nhất mà tôi đã lãng quên lâu nay. Đã bị thương nhưng rất vui vì có thể giải quyết mọi chuyện trong hòa bình. Cùng đấu tranh, cùng có lợi. Học cách thương lượng rất thú vị. Nhận ra bản chất vấn đề – chúng ta cùng thắng” – Lâm Hà sinh viên Đại học Quốc gia chia sẻ sau khi tham dự chương trình.

Rời khỏi làng sinh thái, các bạn đã có được những người bạn sẽ sát cánh với mình trong một dự án mới. Có hy vọng, có luyến tiếc, những cái ôm trìu mến, những giọt nước mắt lăn dài không đủ để thể hiện hết tình cảm mà các bạn dành cho nhau. Đó là cảm nhận của các bạn khi tham gia ba ngày trải nghiệm với “I Commit 6”.

Cùng chờ đón những hình ảnh tiếp theo của “I Commit 6”  và xem những hoạt động nào đang chờ đón các thành viên của chúng ta ở phía trước nhé!

Bài liên quan

Đại sứ quán Hoa Kì Tuyển dụng Thực tập sinh Foreig... The Consulate General of the United States of America in Ho Chi Minh City is seeking two part-time, unpaid university student interns for the Comm...
SOCI HUB tuyển thành viên quản trị F4   Trung tâm thanh niên SOCI Hub là một sáng kiến của CSDS trong dự án Phát triển thanh niên YDC, được tài trợ bởi Đại sứ quán Ireland, cun...
Chương trình “Hành Động Vì Hạ Long Xanh̶... Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) hợp tác tổ chức với Du thuyền Âu Cơ trong Khuôn khổ Sáng kiến “Liên minh Vịnh Hạ Long – Cát Bà” do Cơ q...
Cơ hội tham gia ghi hình cùng VTV 6 Ban Thanh thiếu niên – VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam đang thực hiện chương trình “Hôm nay ai đến?”- chương trình tương tác được truyền hình trực tiếp ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà tài trợ

Đối tác