I COMMIT 6 và 3 ngày trải nghiệm tại Làng sinh thái

I COMMIT” – Chương trình Phát triển lãnh đạo thanh niên được khởi xướng bởi trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS). Được hình thành từ năm 2013, chương trình hướng tới việc đào tạo, phát triển thanh niên nhằm tạo nên các tác động tích cực trong xã hội. Sau 05 Chương trình thành công, năm 2016, CSDS phối hợp với Tổ chức Phi chính phủ LCMS tổ chức chương trình I COMMIT 6. Chương trình I COMMIT 6 sẽ được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2016.

Đến với Chương trình I COMMIT 6 các bạn thanh niên sẽ có cơ hội tìm hiểu và thực hiện các ý tưởng của mình thông qua các dự án xã hội. Đồng thời, đây là cơ hội cho các bạn được đóng góp công sức của mình cho các hoạt động phát triển, giúp đỡ cộng đồng.

Mở đầu cho chương trình I COMMIT 6 là khóa tập huấn nền tảng dành cho các thành viên. Khóa tập huấn đã được tổ chức từ 16/4/2016 đến ngày 18/4 /2016 tại Làng sinh thái Thái Hải – Thái Nguyên.

Qua 3 ngày hoạt động, các bạn tham dự khóa tập huấn đã được trải nghiệm những hoạt động hết sức thú vị được hướng dẫn bởi các điều phối viên của chương trình.

Ngày đầu tiên, các bạn được trải nghiệm những hoạt động kết nối: Hello! It’s me! , Chúng ta là những người bạn… Thông qua đó, các bạn thành viên đã có cơ hội làm quen, thấu hiểu lẫn nhau nhằm tôn trọng các giá trị và bản sắc của mỗi cá nhân.

1

                                                                        Hoạt động làm quen: Hello! It’s me!

Trên nền tảng giao tiếp, thấu hiểu lẫn nhau các thành viên đã cùng chia sẻ mong ước của mình nhằm đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Cùng với sự giúp đỡ và đồng hành của các điều phối viên, các bạn đã tham gia các hoạt động nhóm nhằm trang bị các kỹ năng làm việc và triển khai dự án. Sau chương trình tập huấn nền tảng 3 dự án I COMMIT mới đã được ra đời là: Summer storm, Bùng nổ, 7up.

3

 

 

4

Vẽ ước mơ về thế giới

             

7

Hoạt động làm việc nhóm thông qua trò chơi thú vị

 

Win – win phương án hữu hiệu nhất trong team building. À vẫn có thể có giải pháp nếu chúng ta biết lắng nghe, giao tiếp thiện chí. Bài học sâu sắc nhất mà tôi đã lãng quên lâu nay. Đã bị thương nhưng rất vui vì có thể giải quyết mọi chuyện trong hòa bình. Cùng đấu tranh, cùng có lợi. Học cách thương lượng rất thú vị. Nhận ra bản chất vấn đề – chúng ta cùng thắng” – Lâm Hà sinh viên Đại học Quốc gia chia sẻ sau khi tham dự chương trình.

Rời khỏi làng sinh thái, các bạn đã có được những người bạn sẽ sát cánh với mình trong một dự án mới. Có hy vọng, có luyến tiếc, những cái ôm trìu mến, những giọt nước mắt lăn dài không đủ để thể hiện hết tình cảm mà các bạn dành cho nhau. Đó là cảm nhận của các bạn khi tham gia ba ngày trải nghiệm với “I Commit 6”.

Cùng chờ đón những hình ảnh tiếp theo của “I Commit 6”  và xem những hoạt động nào đang chờ đón các thành viên của chúng ta ở phía trước nhé!

Bài liên quan

“Hộp của bạn màu gì” – Hành trìn... Cuộc sống bận rộn khiến bạn để lỡ những bữa ăn tối cùng gia đình, những cuộc gặp gỡ cùng đám bạn thân và thậm chí bỏ quên cả BẢN THÂN mình. Mọi thứ vẫ...
Cơ hội nhận 100.000.000 với “I, DEBATER 2016... Mark Twain có một câu nói rất hay về TUỔI TRẺ: “Hai mươi năm nữa bạn sẽ cảm thấy hối tiếc về những điều bạn không làm hôm nay hơn là những đ...
HÈ NÀY GÂY QUỸ – Cơ hội tiếp cận phương pháp... HÈ NÀY GÂY QUỸ (y) Bạn gặp vấn đề về quá trình gây quỹ? (y) Bạn không biết làm thế nào để gây quỹ hiệu quả? (y) Bạn đang tìm cho mình một giả...
CSDS tuyển 20 bạn trẻ tham gia tập huấn “Leadershi... I. INTRODUCTION Youth Drivers for Change project is being implemented by the Centre for Sustainable Development Studies (CSDS) with seed funding pr...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà tài trợ

Đối tác