Tuyển đại biểu tham dự “Hành trình vì biển đảo quê hương” thăm Trường Sa

Truongsa

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thi tuyển để lựa chọn 10 đại biểu thanh niên tiêu biểu tham gia chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2016.

Trên chuyến hành trình này, các bạn trẻ sẽ được đến thăm, tặng quà; tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với các bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK.
Các bạn trẻ tham gia ứng tuyển “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” phải là công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi (ưu tiên đại biểu dưới 25 tuổi, trường hợp đặc biệt do Ban tổ chức hành trình quyết định); có sức khỏe tốt, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay (đại biểu nữ không trong thời gian mang thai).

Ứng viên cần có sự hiểu biết và khả năng tuyên truyền về biển đảo, nắm rõ chủ quyền về quần đảo Trường Sa và các phong trào, hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”; có hiểu biết về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước. Ưu tiên ứng viên có nghiên cứu đề xuất giải pháp hỗ trợ xử lý chất thải, trồng rau xanh, cung cấp điện năng, nước ngọt sinh hoạt… (nghiên cứu đã được kiểm nghiệm trong thực tế).

Ngoài ra, mỗi ứng viên phải có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, tinh thần đoàn kết; có khả năng làm việc nhóm, khả năng tổ chức và tham gia hoạt động tập thể; năng khiếu về nghệ thuật hoặc thể thao; có kinh nghiệm và tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên.

Công tác tuyển chọn đại biểu sẽ được tiến hành qua 02 vòng. Vòng 1 xét tuyển hồ sơ tham dự chương trình. Vòng 2 dành cho những ứng viên đã vượt qua vòng 1, BTC sẽ phỏng vấn trực tiếp ứng viên dựa trên các tiêu chí: kiến thức xã hội và kỹ năng xử lý tình huống; khả năng tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể; phong cách giao tiếp, ngoại hình.

Bạn trẻ mong muốn tham gia “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2016 cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • 01 bản chương trình hành động viết về ý tưởng của mình trong công tác tuyên truyền và hoạt động hướng về biển đảo trước, trong và sau khi tham gia hành trình.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của cơ sở Đoàn, Hội nơi học tập, công tác.
  • Giấy khám sức khoẻ (do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp).
  • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân.
  • Hai ảnh 04cm x 06cm chụp trên nền phông trắng; một ảnh chụp tự nhiên.
  • Bản giới thiệu về thành tích và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/ Hội tại cơ sở, địa phương có xác nhận của tổ chức Đoàn/ Hội cơ sở .

Hồ sơ đại biểu dự tuyển gửi về:

  • Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, số 60 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Điện thoại: 04. 6263.1999 (máy lẻ 437); 0936.35.45.49
  • Email: thuha1889@gmail.com.

Hạn chót nhận hồ sơ cấp Trung ương: 17h00, ngày 14/4/2016 (không trả lại hồ sơ cho đại biểu).

Vòng phỏng vấn trực tiếp được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Bài liên quan

Youth Focus tuyển thành viên dự án “San sẻ Y... Bạn mong muốn được kết nối? Bạn mong muốn tham gia một dự án cộng đồng? Bạn yêu thích làm việc cùng thanh niên và trẻ em? Hãy tham gia dự án Sa...
Chương Trình Tình Nguyện Vệ Sinh Môi Trường ”Giữ X... I. Giới thiệu về Đảo Cù Lao Câu ( Hòn Cau ) và Chương trình vệ sinh môi trường Hiện nay do trên đảo và vùng biển ven đảo có rất nhiều rác thải ...
Hanoi Free Tour Guides TUYỂN THÀNH VIÊN 2016 – Chi... I. GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC HANOI FREE TOUR GUIDES  TUYÊN BỐ  Hanoi free tour guides là tổ chức xã hội phi lợi nhuận được thành lập và điều hàn...
Hanoi eBuddies Tuyển Thành Viên Mùa Thu 2016 Hanoi eBuddies Tuyển Thành Viên Mùa Thu 2016 Bạn thích gặp gỡ và kết bạn với thật nhiều người? Bạn muốn cải thiện trình độ ngoại ngữ của bản thâ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà tài trợ

Đối tác