TRẠI HÈ TRANH BIỆN 2016 | It’s time to UNZIP YOUR BRAIN!

Có điểm gì chung giữa “Anh hùng bàn phím” và “60 phút mở” của VTV? Khoan bàn tới nội dung “chém” của “Anh hùng bàn phím” và cách thực hiện chương trình gây tranh cãi kịch liệt của “60 phút mở”, chúng ta có thể thấy rất rõ nhu cầu được nói, được nêu lên chính kiến, được tranh luận, phản biện của người Việt, đặc biệt là giới trẻ.
Vậy thì, “Anh hùng bàn phím” thể hiện chính kiến có gì sai? “60 phút mở” của VTV tạo một diễn đàn “mở” cho mọi người bày tỏ suy nghĩ có gì sai mà bị “ném đá” rất nhiều? Có lẽ phần nhiều chính là nằm ở cách họ thể hiện quan điểm của mình. Ngụy biện, tấn công cá nhân, lợi dụng cảm xúc mà không tập trung vào tính logic của vấn đề, lấn át, “dìm hàng” người có ý kiến trái chiều, v.v… có lẽ đó là những gì họ đã vô tình hay cố ý mắc phải.
Nhưng còn có nguyên nhân sâu xa gì nữa hay không? Vấn đề có thể còn nằm ở cách họ mở lòng đón nhận sự khác biệt. Đứng trước một người có quan điểm trái với mình, một hành động, một thói quen, một lối hành xử khác với những gì mình đã từng biết và từng quen, phản ứng đầu tiên của nhiều người là ngay lập tức phán xét và tìm cách để nhấn chìm sự khác biệt đó một cách tiêu cực. Có lẽ bởi vì lòng họ chưa đủ rộng mở, tâm hồn họ chưa đủ sâu sắc và trải nghiệm của họ chưa đủ phong phú để chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt.
“Họ” nghe có vẻ là ai đó, không phải chúng ta. Thật ra, có ai dám chắc bản thân mình không bao giờ mắc sai lầm khi trình bày quan điểm, đưa ra nhận định của mình về một vấn đề, hay khi phản biện lại quan điểm của người khác? Đó chính là lí do vì sao chúng ta nên không ngừng rèn luyện tư duy phản biện, kĩ năng tranh luận, và trau dồi kiến thức và trải nghiệm của mình để hình thành một tư duy độc lập, đa chiều, một đầu óc cởi mở đón nhận những ý kiến khác với mình, và từ đó có những hành động phù hợp hơn, mang lại những giá trị tích cực hơn cho cộng đồng.
Và giờ đã đến lúc UNZIP YOUR BRAIN! Và đó chính là lí do TRẠI HÈ TRANH BIỆN CONTROVERSIAL CONVENTION 2016 RA ĐỜI!

GIỚI THIỆU VỀ CONTROVERSIAL COVENTION

Controversial Convention (CON) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập nhằm mục đích nâng cao tư duy phản biện, kĩ năng tranh luận và nói trước đám đông cho giới trẻ Việt Nam, thông qua các ấn phẩm online, chuỗi workshop, cuộc thi tranh biện và các hội thảo về tư duy phản biện, kĩ năng tranh luận và nói trước đám đông.

Đội ngũ Ban tổ chức cực kì đáng yêu và tận tâm của Controversial Convention!

GIỚI THIỆU VỀ TRẠI HÈ TRANH BIỆN CONTROVERSIAL CONVENTION (CON CAMP)

Trại hè Tranh biện Controversial Convention (gọi tắt là #CONCAMP) là trại hè về tranh biện theo format quốc tế ĐẦU TIÊN được tổ chức tại TP.HCM. Với mong muốn giúp học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận, làm quen và luyện tập các mô hình tranh biện quốc tế, nâng cao kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội, phát triển tư duy phản biện, kĩ năng tranh luận và nói trước đám đông, #CONCAMP tích hợp chuỗi workshop về các kĩ năng cần thiết trong tranh biện, các mô hình tranh biện quốc tế, những bài giảng chuyên sâu về một số lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, v.v … và cuối cùng là một cuộc thi tranh biện để trại sinh có cơ hội vận dụng những kiến thức và kĩ năng đã được học trong trại hè, và một talk-show về một đề tài được giới trẻ quan tâm. Cùng tham gia với các trại sinh là các chuyên gia về tranh biện, các chuyên gia về các lĩnh vực được giảng dạy trong trại hè, và các diễn giả nổi tiếng am hiểu về giới trẻ và xã hội, đến từ cả Việt Nam và nước ngoài.
  • Thời gian: Sáng và chiều các ngày trong tuần kể từ Thứ 3 26/07 đến Thứ 7 30/07 và Gala Event diễn ra vào tối Chủ Nhật 31/07.
  • Địa điểm: Broward College Vietnam, 39 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM.
  • Thời gian biểu của trại hè:
  • Chi tiết các hoạt động trong trại hè: Cẩm nang: Kì trại #ConCamp và bảo bối của Doraemon.
  • Ngôn ngữ sử dụng trong trại hè: Hoàn toàn bằng Tiếng Anh, riêng trong Gala Event có talkshow sẽ diễn ra bằng Tiếng Việt, và mở cho tất cả công chúng tham dự và lắng nghe chia sẻ.

Danh sách Diễn giả của CON CAMP (còn cập nhật …)

1. Trương Phạm Hoài Chung, Thạc sĩ Giáo dục Harvard, Đồng sáng lập Stella Education.
2. Châu Thanh Vũ, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Kinh tế tại Đại học Harvard, tốt nghiệp ngành Kinh tế của Đại học Princeton.
3. Abigail Wong, sinh viên Luật Đại học Quốc gia Singapore (NUS), vô địch nhiều cuộc thi tranh biện quốc tế: NTU Dorothy Cheung 2014, Prometheus cup 2013, MOE Inter-collegiate Debating Championship 2014 (Cuộc thi tranh biện uy tín nhất ở Singapore).
4. Jessica Nagulendran, sinh viên Xã hội Đại học Quốc gia Singapore (NUS), thí sinh dự thi và giám khảo cho nhiều cuộc thi tranh luận cấp quốc tế, châu Á, thành viên của đội tuyển cấp trường đạt danh hiệu vô địch Cuộc thi 2013 JC Nationals (theo WSDC format).
5. Nguyễn Thị Kiều My, quán quân mùa thứ hai của cuộc thi SolBridge Debate Championship, 3rd best speaker và lọt vào vòng bán kết cuộc thi Korea Intervarsity Debate Association National Championship, diễn giả, trainer, giám khảo tại nhiều cuộc thi tranh biện có uy tín như: Global Me Contest 2016, Northeast Asia Open Tournament, …

Chủ đề lớn của trại hè năm nay là UNZIP YOUR BRAIN.

Chủ đề của trại hè năm nay là UNZIP YOUR BRAIN!
UNZIP YOUR BRAIN chính là thông điệp mà #CONCAMP muốn mang lại cho trại sinh. Hãy “gỡ khoá” đầu óc và tâm hồn của bạn, để đón nhận những trải nghiệm, kiến thức, và kĩ năng mới mẻ, có cái nhìn cởi mở hơn về thế giới, và học cách tôn trọng sự khác biệt. Hãy “gỡ khoá” để giải phóng những khao khát học hỏi, trí tò mò, trí tưởng tượng và tư duy khác biệt của bạn. Hãy “gỡ khoá” để xoá khỏi tâm trí bạn những hẹp hòi, ích kỉ làm hạn chế tầm nhìn và tư duy của bạn. Và hãy “gỡ khoá” để bạn mở bung kho ý tưởng phong phú của mình và sẵn sàng chia sẻ quan điểm của bạn một cách tự tin và văn minh với người khác. Sự kết nối ý tưởng không biên giới giữa người với người sẽ bắt đầu khi bạn quyết định UNZIP YOUR BRAIN. Hãy để #CONCAMP đồng hành cùng bạn trong chặng đầu tiên của chuyến phiêu lưu kỳ thú UNZIP YOUR BRAIN đó!
  • Đối tượng tham dự: Tất cả học sinh THPT và sinh viên đại học đang học ở Việt Nam hoặc nước ngoài, có khả năng sử dụng Tiếng Anh tương đối tốt, và ham học hỏi, muốn tìm hiểu về tư duy phản biện và kĩ năng tranh luận đều có thể đăng kí trở thành trại sinh của #CONCAMP.
  • Chi phí:
Chi phí – FULL (đã bao gồm áo thun và huy hiệu): 850.000 VNĐ
Áo thun #CONCamp: 100.000 VNĐ/1 áo (bán riêng cho những bạn độc giả của CON nào yêu thích)
  • Chi phí bao gồm:
– Tiền ăn trưa của trại sinh trong 5 ngày của trại hè (không tính Gala Event)
– Tiền ăn vặt của trại sinh trong 5 ngày của trại hè (không tính Gala Event)
– Nước uống cho tất cả 6 ngày của trại hè
– Tài liệu cho tất cả các buổi trại
– Nguyên vật liệu và thiết bị cho tất cả các buổi trại 

HÌNH THỨC TUYỂN TRẠI SINH

Gồm 2 vòng: Vòng đơn và vòng phỏng vấn.
  • Vòng đơn: Early Bird (16/06 – 30/06) và Regular Bird (01/07 – 15/07).
Thông tin về đợt Regular Bird: xem tại đây.
(Xem thêm album ảnh Câu chuyện viết đơn #CONCAMP).
  • Vòng phỏng vấn: Early Bird (10/07, 12/07) và Regular Bird (20/07, 21/07) (tất cả các bạn qua vòng đơn đều được tham gia phỏng vấn với chuyên gia nổi tiếng, và nhận được những góp ý và lời khuyên về phát triển tư duy phản biện và kĩ năng tranh luận của bản thân).
LINK NỘP ĐƠN: http://bit.ly/CONCAMP
Điền đơn bằng tiếng Anh.
DEADLINE EARLY BIRD: 11.59PM 30/06/2016 VNT.
DEADLINE REGULAR BIRD: 11.59PM 15/07/2016 VNT.

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Vì CON là một tổ chức “sinh viên làm vì sinh viên” nên CON đã cố gắng hết sức để trại phí chỉ còn ở mức 850 000 VND. Phần trại phí này đã bao gồm chi phí tổ chức các khoá học với các diễn giả nổi tiếng ở Việt Nam và Singapore, toàn bộ tài liệu cần thiết và cả phí sinh hoạt, ăn uống của các bạn trong 5 ngày trại và đêm Gala Event.
Dù sao thì CON cũng rất hiểu rằng một số bạn rất đam mê tham dự CON CAMP, nên CON xin thông báo sẽ thực hiện HỖ TRỢ TÀI CHÍNH TOÀN PHẦN & BÁN PHẦN cho những bạn đăng kí đủ tiêu chuẩn làm TRẠI SINH. Giờ đây những bạn nào gặp khó khăn về tài chính, nhưng khát khao được tham dự trại hè tranh biện, thì hãy nắm bắt ngay cơ hội này nhé!
Các bạn cùng đọc qua những điều chỉ dẫn dưới đây thiệt kĩ nha!
1. Chương trình Hỗ trợ tài chính sẽ dựa theo tiêu chí NEED-BASED (căn cứ trên nhu cầu cần giúp đỡ của bạn, không phải dựa vào đánh giá khả năng của bạn) và FIRST COME FIRST SERVED, nghĩa là các bạn Early Bird, sẽ có cơ hội được hỗ trợ cao hơn so với những bạn Regular Bird (khi quỹ hỗ trợ tài chính còn đang dồi dào 😉 ). Quyết định cấp Hỗ trợ tài chính sẽ được thực hiện trước đối với các bạn Early Birds (các bạn check email NGAY VÀ LUÔN nha).
2. LINK ĐĂNG KÝ: http://bit.ly/CONFinAid
3. Deadline điền link đăng kí hỗ trợ tài chính đối với 2 đợt apply: >> Early Bird: 5PM 5/7. >> Regular Bird: 5PM 15/7.
4. Hỗ trợ tài chính sẽ được xét dựa trên 2 vòng: Đăng kí (khá đơn giản thôi ^^) và Phỏng vấn (diễn ra ngay trong ngày Phỏng vấn cho vị trí Trại sinh).
5. Hãy trả lời các câu hỏi thật chân thành nhé vì số lượng trại sinh CON có thể hỗ trợ là CÓ HẠN, và chỉ nên dành cho những bạn thực sự cần sự giúp đỡ đó!
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Email: conventioncontroversial.team@gmail.com
Hotline: 0938101294 (Ms. Quyên) hoặc 0995498955 (Ms. Thư)

Bài liên quan

CIAI – Tổ chức Phi chính phủ Italia tuyển th... CIAI là một tổ chức phi lợi nhuận Ý thành lập năm 1968 với mục tiêu bảo vệ quyền của trẻ em. CIAI có mặt ở 10 nước trên  thế giới, có văn phòng tạ...
Ngày hội Rinfo – Tôi có quyền biết Giới thiệu RInfo là 1 dự án thực hiện bởi Khoa Thông tin - Thư viện (FLIS), trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG HN phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ giáo dục...
TALENT HUB tuyển Tình nguyện viên Dự án Talent Hub của Today's Voice do Học Viện G.A.P đồng tổ chức nhằm tuyển chọn và sàng lọc ra một cộng đồng tài năng người Việt trẻ sẵn sàng cu...
Thư mời tham dự Tọa đàm “100% là có thể̶... THX thân mời các bạn tham dự Tọa đàm "100% là có thể" (14:00 - 16:00, 05/03) tại Trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, HN) Tọa đàm ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà tài trợ

Đối tác