YOUTHSPEAK FORUM- Diễn đàn giới trẻ vì mục tiêu Phát triển bền vững

Đã qua rồi thời kì những vấn đề xã hội được đem ra mổ xẻ trên bàn giấy, bây giờ đã là thời cơ để thế hệ trẻ bắt tay vào hành động.

Đã bao lâu rồi bạn chưa nói tiếng tự hào Việt Nam?

Đã bao lâu rồi từ khi bạn trở nên thờ ơ trước việc từng tấc đất của tổ quốc đang dần bị mất đi dưới tác động khắc nghiệt của biến đổi khí hậu toàn cầu?
Đã bao lâu rồi kể từ khi bạn cố tình nhắm mắt lại để không phải thấy những cảnh tượng đau lòng của người dân Việt Nam khi ngày này qua tháng nọ “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” mà vẫn không đủ sống, nói gì đến việc “Sánh vai với các cường quốc Năm Châu”?
Và đã bao lâu rồi bạn quên đi những trăn trở, những hoài bão khát khao thay đổi bộ mặt đất nước xinh đẹp với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt tác có thể sánh ngang với đảo Jeju hay núi Phú Sĩ, nhưng vẫn chỉ được biết đến như một quốc gia từng phải trải qua chiến tranh với biết bao đau thương và mất mát?
Mỗi ngày, hẳn chúng ta vẫn đã luôn tự mình bắt gặp những vấn đề như thế được nhắc đi nhắc lại nhan nhản trên mặt báo, được xã hội đem ra bàn luận hết sức sôi nổi và thậm chí không ít lần khiến dư luận dậy sóng. Vậy mà vẫn không một vấn đề nào được giải quyết triệt để, không một lời giải đáp cuối cùng nào được đưa ra.

Phải chăng chúng ta đang “thờ ơ” với tiếng nói của chính mình?

Thời đại công nghệ, khi mà việc đưa ra quan điểm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chúng ta dễ dàng đưa ra tiếng nói của mình, nhưng cũng lại dễ dàng trở nên “dễ dãi” với chúng. Vậy nên, khi bạn chọn “thờ ơ” với tiếng nói của mình, “tiếng nói” chỉ dừng lại ở việc đưa ra quan điểm, trong những dòng trạng thái trên mạng xã hội hay trong những câu chuyện quanh quẩn cùng bạn bè, khi đó, chúng vẫn chỉ là những âm thanh chen lẫn trong vô số những tạp âm ngoài kia.
Sẽ như thế nào nếu bạn chọn làm điều khác đi một chút? Bạn có biết, sức mạnh tiếng nói của mình còn to lớn hơn thế nữa, chỉ cần nó được cất lên đúng nơi, đúng thời điểm, cho đúng đối tượng lắng nghe và phải thực sự mạnh mẽ.
“Turn all that noise into a voice” Hãy biến những âm thanh hỗn độn đó trở thành một giọng nói khảng khái, biến mọi ý tưởng trở thành hành động!
Hãy để giong nói của bạn trở nên có giá trị, hãy biến lời nói của bạn thành hành động thực tế, và hơn hết, hãy để hai tiếng TỰ HÀO được cất lên từ tận sâu trái tim của mỗi người con đất Việt, cùng YOUTHSPEAK FORUM – DIỄN ĐÀN TIẾNG NÓI TRẺ 2016 – nơi chỉ cần bạn cất lời, tiếng nói của bạn sẽ được lắng nghe; chỉ cần bạn hành động, hàng ngàn người sẽ cam kết cùng thực hiện.
YouthSpeak Forum – Một diễn dàn nơi cảm hứng được lan tỏa và ý tưởng được biến thành hành động.
Là sự kiện đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC, với mục tiêu mang những người trẻ đầy hoài bão thay đổi thế giới và những nhà lãnh đạo đến với nhau để tạo thành một sân chơi đa thế hệ, nhiều lĩnh vực cùng nói lên quan điểm của mình, chia sẻ kiến thức về những vấn đề bức bối của xã hội tại Việt Nam, vì một Việt Nam phát triển bền vững đến năm 2030.
Tháng 9 năm 2015 đánh dấu sự ra đời của 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc nhằm Chấm dứt đói nghèo, Chống bất bình đằng và Chống biến đổi khí hậu trong 15 năm tới cho các quốc gia trên thế giới. Từng được đánh giá là một trong những quốc gia thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) đã giúp Việt Nam tạo ra được những thay đổi hết sức to lớn cho người dân.
Tiếp nối với thành công đó, nhưng với tham vọng cao hơn nhằm thay đổi toàn diện bộ mặt xã hội, hướng đến một xã hội phát triển bền vững – Một Việt Nam 2030, vai trò của người trẻ là nồng cốt trong việc chủ động nắm bắt cơ hội và hành động.Để đạt được mục tiêu đó, AIESEC tin rằng giải pháp hiệu quả tập trung vào khai mở và phát huy tiềm năng lãnh đạo của giới trẻ bằng cách giúp họ có đủ khả năng nói lên ý kiến của mình và tự tin hành động.
“Giới trẻ cam kết hành động vì Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu”

Những gì đang chờ đón bạn tại “YouthSpeak Forum”?

I. CHỦ ĐỀ DIỄN ĐÀN:
“Action-oriented generation – Thế hệ hướng tới hành động”
Thế hệ những người trẻ dám nói lên suy nghĩ của mình và dám hành động vì những mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam, từ đó trở thành những tác nhân thay đổi để lan tỏa những tác động tích cực lên xã hội.
II. LỢI ÍCH KHI THAM DỰ:
1. Có được cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển bền vững ở Việt Nam, đồng thời có thêm kiến thức về 17 Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu – Một xu thế định hướng mọi hoạt động CSR – Corporate Social Responsibility (Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp) của các công ty trên thế giới.
2. Cơ hội được lắng nghe chia sẻ, truyền cảm hứng từ những câu chuyện của các nhà lãnh đạo tài giỏi đang đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.
3. Cơ hội tương tác sâu với với hơn 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Unilever, Prudential…tìm hiểu những hoạt động xã hội và thành quả mà các doanh nghiệp đạt được, từ đó có được cái nhìn đúng đắn hơn để đưa ra sự lựa chọn môi trường làm việc trong tương lai của mình.
4. Mở rộng mối quan hệ với các vị cố vấn đặc biệt và 400 người trẻ ưu tú có cùng chí hướng đến từ khắp các trường đại học trong địa bàn TP.HCM
5. Không gian mở kích thích các bạn trẻ đưa lên quan điểm của mình trước những nhà lãnh đạo, doanh nghiệp, cùng thảo luận và đưa ra giải pháp thiết thực giải quyết các vấn đề xã hội mà bạn quan tâm.
6. Đánh giá năng lực cạnh tranh của bản thân qua thảo luận với những góc nhìn đa chiều từ đại diện nhà tuyển dụng các tập đoàn lớn, từ đó hiểu được cách vận dụng để tạo ra được tác động đối với xã hội.
III. HOẠT ĐỘNG CHÍNH:
1. Bài phát biểu “Chúng ta có đang nhìn nhận đúng về thế giới” bởi Ông Eric Sidgwick – Country Director của Ngân hàng phát triển ADB Việt Nam.
2. Phiên thảo luận “Năng lực cạnh tranh của sinh viên Việt Nam – Bài toán chung cần nhiều người giải”: Với sự tham gia từ đại diện Unilever, Prudential, ở phiên thảo luận này, giới trẻ sẽ được tiếp cận vấn đề từ những góc nhìn đa chiều khác nhau để chọn ra cho mình một hướng đi đúng đắn nhất.
3. Những bài nói cảm hứng: Đến với Forum, bạn còn sẽ được truyền cảm hứng bởi những diễn giả khách mời của chương trình như:
– Ông Nguyễn Đình Toàn – Giám đốc Marketing tập đoàn Masan.
– Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang – tác giả quyển sách “Bức xúc không làm ta vô can”, Phó Giám đốc trung tâm Hỗ trợ cộng đồng và Nghiên cứu phát triển (CECODES).
– Anh Hoàng Đức Minh – Thuộc top 30 Gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi do Forbes bình chọn, đồng thời cũng là 1 trong 17 gương mặt Đại sứ Tiếng nói trẻ – YouthSpeak Ambassadors
4. Hội thảo – Không gian hành động: Đến với Hội thảo, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được hiểu rõ những định hướng cũng như hoạt động của các doanh nghiệp đối với vấn đề phát triển bền vững và đưa ra những hướng giải quyết cho những thử thách công ty đang gặp phải ở Không gian hành động. Các công ty đầu ngành và những tổ chức NGO nổi bật như UNICEF sẽ là người đồng hành trong hoạt động này.
5. Triển lãm “Livable Vietnam”: Định hình một “Việt Nam đáng sống” ở những năm 2030 sau khi những hành động hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững được hoàn thành. Đồng thời triển lãm cũng trưng bày 17 dự án xã hội nổi bật từ 17 Đại sứ Tiếng nói trẻ “YouthSpeak Ambassadors” đến từ chương trình.
III. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:
sinh viên các trường Đại học & các bạn đã tốt nghiệp Đại học không quá 2 năm quan tâm đến các vấn đề xã hội tại Việt Nam, có thể có mặt tại TP.HCM vào ngày tổ chức sự kiện.
V.THÔNG TIN SỰ KIỆN:
– Ngày tổ chức: 15/10/2016
– Thời gian: 8:30 – 18:00
– Địa điểm dự kiến: Đại học Bách Khoa, 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh
– Ngôn ngữ trong diễn dàn: tiếng Việt
– Link đăng ký: http://youthspeak.vn/YSF_AF
– Hạn chót: 11h59’ 30.09.2016
Dù bạn có đã “THỜ Ơ”, bạn cố tình “NHẮM MẮT” hay vô tình “QUÊN” đi chăng nữa thì những mối nguy hại và những sự thật đau lòng đó vẫn tiếp diễn trên chính đất nước tụi mình đang sống, trên mảnh đất bạn vẫn đang vỗ ngực tự xưng là “Con Rồng Cháu Tiên” và nơi bạn được tự hào khi nhắc đến. Hãy tham gia YouthSpeak Forum 2016 để cùng tụi mình hành động cho một Việt Nam thay đổi.
Có một Việt Nam cần bạn.

Bài liên quan

Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) tuyể... SRD internship program is opening a door to welcome talented and dynamic students to a challenging, but rewarding an opportunity to work in a mult...
Chương Trình Young Professionals (YPP) Từ Liên Hợp... Liên Hợp Quốc hiện đang tìm kiếm các ứng viên tài năng muốn xây dựng sự nghiệp là một công chức viên quốc tế. Chương trình Young Professionals (YPP) l...
YSEALI Generation Workshop: Go NGO! This is a unique opportunity for young NGO leaders, ages 18-35, to advance their professional skills and competencies with the aim to grow, scale,...
Internship opportunities in SRD Vietnam The Centre for Sustainable Rural Development (SRD), a Vietnamese non-government organization (VNGO), is committed to empower disadvantaged...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà tài trợ

Đối tác